• เมษายน 6, 2020

การปรับรูปหน้าผาก เพื่อเสริมโหงวเฮ้ง ด้วยเทคนิค Cupid Forehead

“โหงวเฮ้ง”

เป็นศาสตร์ที่มหัศจรรย์และได้รับความนิยมกันมานาน  ซึ่งโหวงเฮ้งที่ดีไม่ได้ดูแค่ว่าหน้าตาดี สวย หรือมีเสน่ห์  แต่สามารถบ่งบอกอได้ถึงความสุขสบายในชีวิตของคนๆนั้นด้วย ปกติแล้วโหวงเฮ้ง  จะดูส่วนประกอบบนใบหน้า หลักๆ 5 จุด ได้แก่ หู ,ตา , จมูก , ปาก และ หน้าผาก  เป็นหลัก

หน้าผาก และขมับ สามีเลี้ยงดูปูเสื่อดีแค่ไหน ดูกันตรงนี้

โดยทั่วไปหน้าผาก เป็นจุดที่บ่งบอกถึง เรื่องสติปัญญา หน้าที่การงาน และ ผู้อุปถัมภ์ ซึ่ง  อ.สุวิมล พันธุ์วิชาติกุล ผู้อำนวยการสถาบันศาสตร์แห่งชีวิต  ผู้เชี่ยวชาญในศาสตร์โหงวเฮ้ง ได้ให้นิยาม หน้าผากแบบต่างๆ ไว้ใน www.celeb-onlone.net ดังนี้

“หน้าผากสูงๆ เป็นคนที่ขวนขวายหาความรู้ วิสัยทัศน์ที่กว้างไกล  การยอมรับ เรียกได้ว่าคนแบบนี้ส่วนใหญ่ปริญญาใบเดียวไม่พอแต่หากมีหน้าผากกว้าง แสดงว่าการเลี้ยงดูจากครอบครัวคุณดี  อุดมสมบูรณ์” อ.สุวิมล อธิบายต่อในส่วนของขมับว่า  เป็นส่วนที่บอกได้ว่าคู่ครองจะดูแลเราดีแค่ไหน โดยแบ่งได้ 3  ระดับของการดูแลคือ

แบบค็อกเทล แบบบุฟเฟ่ต์ และแบบโต๊ะจีน

อ.เปรียบเทียบซะเก๋เชียว แถมได้ความหมายชัดเจนด้วยค่ะ

หน้าผาก แคบ และบุบ สาวๆ ที่มีหน้าผากแบบนี้ถ้าได้สามีเลี้ยงแบบ  “ค็อกเทล” นั่นคือ โต๊ะให้นั่งก็ไม่มี ต้องลุกไปจิ้มกินเอง หากินเอง  เรียกได้ว่า หากคิดจะอิ่มท้องอยู่สบาย  ก็ต้องพึ่งลำแข้งตัวเองซะเป็นส่วนใหญ่

ขมับกว้าง แต่บุบเข้าไปบ้าง ถ้ามีหน้าผากแบบนี้  จะได้รับการเลี้ยงดูแบบ “บุฟเฟ่ต์” แบบนี้จะดีกว่าคอกเทลนะคะ  เพราะอย่างน้อยก็ยังมีโต๊ะให้นั่ง มีของให้กินเยอะกว่า อันนี้ประมาณว่า  สามีดูแลดีระดับปานกลางค่ะ อาจไม่หรูหรา แต่ก็กินอิ่มนอนหลับ

หน้าผากเต็ม กว้าง อิ่มเอิบ บรรดาสาวหน้าใหญ่ที่มักบ่นว่า  ตัวเองหน้ากลม หน้าผากกว้าง ได้มีเฮ  ก็คราวนี้เพราะตามหลักโหวงเฮ้งแล้ว หน้าผากแบบนี้  (แบบที่เหมือนอาซ้อร้านทองทั่วไปเป็น) เค้าเรียกว่าสามีจะเลี้ยงแบบ “โต๊ะจีน” มีมาเสิร์ฟถึงที่ กินได้อุดมสมบูรณ์ เรียกได้ว่า  สามีเลี้ยงดูเป็นอย่างดี เอาอกเอาใจเป็นที่สุด … น่าอิจฉาซะ!

** ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปแล้วแต่บุคคล **

“เรื่องการทำผม ที่ว่าต้องพยายามเปิดหน้าผาก อันนั้นเรื่องจริงค่ะ  เพราะหน้าผากเราก็เหมือนฟ้า คนจีนแมนจู กร้อนผมไปครึ่งกระหม่อมเลย  อย่างนั้นเขาเรียกว่าฟ้าเปิด ตามหลักลูกหลานคนจีนมักจะให้เปิดผม  เพื่อเปิดฟ้า เปิดความสว่างให้ชีวิต”

** ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปแล้วแต่บุคคล **

สำหรับการปรับรูปหน้าผาก สำหรับโหงวเฮ้งนั้นเดิมที หลายคลินิกใช้วิธี

1. ศัลยกรรม แต่การทำศัลกรรมหน้าผาก ให้ความรู้สึกไม่เป็นธรรมชาติ ประกอบกับ  กระดูกหน้าผากมีการเปลี่ยนแปลงบางตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น  อาจทำให้หน้าผากที่ศัลยกรรมในวันนี้ดูไม่สวยไม่เข้ากับรูปหน้าเมื่อเราอายุมากขึ้น

2. การฉีดFiller (Hyaluronic )  ซึ่งได้รับความนิยามมากเพราะให้ความรู้สึกสัมผัสเหมือนธรรมชาติ  แต่ขอเสียที่พบบ่อยคือ *filler บางตัว โมเลกุลใหญ่ เมื่อฉีดแล้วจะเป็นคลื่นๆไม่เรียบ  ต้องนวดและรอให้หน้าผากเรียบบางคนใช้เวลาเป็นเดือน หน้าผากถึงเรียบ *filler บางตัวเนื้อนิ่ม ปั้นง่าย แต่พอฉีดแล้วไหล บางคนไหลมากองเป็นก้อนอยู่เหนือคิ้ว ต้องฉีดสลายออก

*filler  บางตัวฉีดเรียบเนียนสวยแต่อยู่ได้ไม่กี่เดือนก็หายไปหมดทำให้ต้องเจ็บตัวฉีดหลายๆรอบ

** ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปแล้วแต่บุคคล **

ด้วยนวตกรรมใหม่ มีโมเลกุลขนาดเล็ก และเทคโนโลยี NASHA ทำให้มีความยืดหยุ่นและความแข็งของโมเลกุล ที่พอดีกับการเติมเต็มบริเวณหน้าผาก นอกจากนี้ เทคนิคการเติมเต็มแบบเฉพาะของ Goodwill หมดปัญหากับการต้องเจ็บตัวซ้ำๆ ที่สำคัญหน้าผากคุณจะเรียบเนียนได้รูปทันทีหลังทำ ไม่ตะปุ่มตะป่ำหรือเป็นคลื่นๆ ที่สำคัญเทคนิคนี้ไม่เจ็บและไม่ต้องพักฟื้น

สนใจ Cupid Forehead(หน้าผาก นางฟ้า) สอบถามได้ที่ โทร : 089-4296656

Line id: goodwillclinic

** ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปแล้วแต่บุคคล **

admin

Read Previous

4 จุด บนใบหน้า ที่ทำให้คุณดูเป็นผู้หญิง

Read Next

ริ้วรอยบนใบหน้า … ทำอย่างไรเมื่อ … แล้วไม่หาย