• พฤษภาคม 26, 2020

V Face หน้าเรียว…แต่ทำไมทำตั้งมากมายหน้าไม่ V สักที (ตอนที่ 1)

การทำหน้าเรียวเล็กที่เราเรียกกันว่า V shape นั้นเป็นเทรนเกาหลีที่ผู้หญิงไทยหลายคนนิยมกันมาก ทำให้ botu1ium A , Filler, ร้อยไหม, Laser ตลอดจนการดูดไขมันพลอยได้รับความนิยมไปด้วย ทุกวิธีต่างโฆษณาว่าสามารถทำให้หน้าเป็น V shape ได้ แต่ทุกวันนี้ก็ยังมีคนไข้มาบ่นให้หมอฟังเสมอว่า ทำมาทุกอย่างละที่ใครต่อใครว่าดี ทำไมหน้ายังไม่ V shape อีก เมื่อใครต่อใครต่างก็ออกมาบอกว่า วิธีหรือเครื่องมือของตัวเองดี แล้วเราจะเลือกวิธีไหนมาแก้ปัญหาเพื่อให้ใบหน้าเราเป็น V shape ดีละ

เบื้องต้น…ต้องรู้สาเหตุของปัญหาก่อน

V shape ที่สวยงาม คือ การที่

1. ใบหน้าเรียวรูปไข่ โดยปลายคางมีเนื้อนูนเด่น เป็นจุดมุมแหลมของตัว V (แต่ไม่ได้หมายความว่าคางจะต้องแหลมเหมือนที่หลายๆ คนเข้าใจนะครับ)

2. ตลอดแนวกระดูกกรา ม จะต้องเห็นขอบชัดเจน (ไม่มีเหนียงหรือแก้มห้อยๆมาทำให้แนวกรามไม่ชัด) และต่อเนื่องเป็นเส้นตรง

3. บริเวณคาง, ร่องน้ำหมาก และแก้ม ต้องมีเนื้อเต็มต่อเป็นผืนเดียวกัน ไม่เป็นแอ่งหรือร่อง

ทีนี้เราก็มาดูว่าปัญหาของเราคืออะไร ในที่นี้จะยกตัวอย่างปัญหาที่พบบ่อยๆ นะครับ

คางสั้น

ในคนเอเชียโดยเฉพาะคนไทยจะเจอปัญหานี้มาก คือมีการเติบโตของกระดูกกรามล่างช้ากว่ากระดูกกรามบน ส่งผลให้โตมาแล้วคางเล็กสั้น เมื่อดู profile รูปหน้าจะเป็นแบบรูปแรกและรูปสุดท้าย

วิธีแก้ก็ง่ายๆ ครับ คือเสริมคาง ไม่ว่าจะเสริมด้วยซิลิโคน หรือ ด้วยการเติมfiller หากทำโดยแพทย์และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผ่าน อย. ก็มั่นใจในความปลอดภัยได้เลยครับ

แต่ในผู้หญิงคางที่เติมตรงปลายต้องกลมมนและขนาดไม่ใหญ่ (ป้าน) มากไป

ที่สำคัญต้องไม่ลืมเนื้อคางด้านหน้าด้วยนะครับ หลายๆคนไปฉีด filler คางมาซะยาวแหลมแต่ด้านหน้าคางแบนเลย อย่างนี้ก็ไม่ไหว วิธีเช็คดูง่ายๆ ว่าคางเรามีเนื้อด้านหน้าพอไหม ส่วนใหญ่เราจะวัดโดยใช้เส้นที่เรียกว่า เส้นริคเก็ตส์

ความยาวของคางที่ควรจะเป็นนั้นก็ง่ายมากครับ เมื่อแบ่งใบหน้าเป็น ส่วนเท่าๆ กันตามแนวนอน เราก็จะได้ความยาวของตางที่เหมาะสม คือต้องไม่ยาวเกินอีกส่วนอื่นบนหน้า

admin

Read Next

4 จุด บนใบหน้า ที่ทำให้คุณดูเป็นผู้หญิง