เมนู

เคยสงสัยกันบ้างไหมครับ ว่าบางครั้งทำไมใครต่อใครชอบล้อเราว่าเป็นกระเทยแปลงเพศ ทั้งๆที่เราเองก็ผิวดี แถมทำโน่นนี่นั่น ไม่ว่าจะเป็น botox, filler หรือ ร้อยไหม มามากมาย ก็ยังรู้สึกว่าใบหน้าไม่ดูอ่อนหวานเหมือนคนอื่นเค้า จริงๆ แล้วเรื่องนี้มีสาเหตุครับ บนใบหน้าเรานั้นมี บริเวณหลักๆ อยู่ 4 ตำแหน่ง ซึ่งตำแหน่งเหล่านี้จะมีอิทธิพลอย่างมากต่อใบหน้าโดยรวมว่าดูแล้วจะเป็น ผู้หญิ้งงงงผู้หญิงหรือดูแล้วจะเป็นผู้ชาย 4 ตำแหน่งนี้มีอะไรบ้าง เรามาดูกันครับ

1. หน้าผาก หน้าผากที่จะทำให้ดูเป็นผู้หญิงสวย ต้องหน้าผากไม่กว้างมาก ต้องไม่ปูด หรือหวำเป็นร่อง คือเต็มสวย จุดสูงสุด (นูนสุดหรือเต็มที่สุด) อยู่บริเวณเหนือว่างคิ้ว 1 cm  แล้วค่อยๆ โค้งเทลาดลงทางด้านข้างและด้านบน หากหน้าผากหวำ ปูดโปน หรือกล้ามเนื้อช่วงคิ้วหดตัวเกร็งปูดเป็นก้อน จะทำให้ดูเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

2. แก้ม แก้มในผู้หญิงจะต้องเต็ม มีส่วนโค้งส่วนเว้าพอเหมาะ ที่เรานิยมเรียกกันว่าแก้มส้ม ที่สำคัญจุดที่นูนที่สุดของแก้ม ต้องไม่อยู่ต่ำกว่าปีกจมูกเพราะจะทำให้เราดูมีอายุ หากบริเวณแก้มไม่มีเนื้อแต่กลับมีกระดูกโหนกแก้มปูดโปนจะทำให้ดูเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

3. กราม ลักษณะของผู้หญิงกรามจะเล็ก กรามจะต่อไปคางเป็นรูปตัววี ที่เราเรียกกันว่า V shape จะทำให้ใบหน้าอ่อนหวานดูน่าทะนุถนอม ส่วนกรามผู้ชายจะเนื้อเยอะใหญ่ ซึ่งให้ความรู้สึกมั่นคงแข็งแรง

4. คาง คางผู้หญิงจะต่างจากคางผู้ชายตรงที่คางผู้หญิงจะกลมมนและเล็กกว่า โดยมีเนื้อเต็มสวนบริเวณปลายคางทำให้ดูคางแหลมกลมมน…ไม่ใช่แหลมคมนะครับ ในขณะที่ผู้ชายส่วนใหญ่คางจะตัดป้านๆหรือมีแอ่งเล็กน้อยตรงปลายคาง

องค์ประกอบ 4 บริเวณนี้จะเป็นตัวกำหนดให้เราดูเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ถ้าผู้หญิงมีองค์ประกอบ 4 บริเวณนี้เข้ากับผู้หญิงก็จะดูสวยหวาน น่าทะนุถนอม แต่หากบริเวณเหล่านี้เป็นลักษณะของผู้ชายก็จะทำให้ดูไม่ค่อยเหมือนผู้หญิง หรืออาจดูเป็นผู้ชายไปเลย