เมนู

ใบหน้า ถือเป็นส่วนแรกๆ ที่ดึงดูดสายตาของของใครหลายๆคน รวมไปถึงเป็นศาสตร์ของโหงวเฮ้งในการบ่งบอกนิสัย ความเจริญรุ่งเรือง ทั้งหน้าที่การงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ การที่เรารู้จักรูปหน้าของตัวเอง ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่จำเป็นมากของการดูแลตัวเอง เพื่อปรับเปลี่ยนให้เราเป็นคนที่ดูดี อ่อนเยาว์

วันนี้ เรามีลักษณะรูปหน้า ทั้ง 6 แบบ มาบอกเล่า ให้เพื่อนๆ ลองสังเกตกันค่ะ แต่ละคนมีรูปหน้าแบบไหนกันบ้าง ลองไปดูกันเลยค่ะ

ใบหน้ารูปไข่ – มีลักษณะหน้าผากกว้าง ขากรรไกรแคบกว่าโหนกแก้ม หน้าเรียวลงไปที่คาง กระดูกแก้มมองเห็นได้ชัดเจน คนที่มีรูปหน้าแบบนี้จะพูดในสิ่งที่ถูกต้องเสมอในทุกสถานการณ์ ทำให้คนอื่นรู้สึกสบายใจและต้อนรับ

ใบหน้ารูปหัวใจ -หน้าผากจะมีความคล้ายรูปวาดหัวใจ กว้างและโดดเด่น มีไรผมแหลมลงมาที่กลางหน้าผาก ส่วนกรอบหน้าจะค่อย ๆ เรียวลงมาจนถึงส่วนคางซึ่งจะมีความมนเหมือนปลายรูปหัวใจ ลักษณะมีความเข้มแข็งทางจิตใจมากจนไม่มีความสับสนมาทำอะไรได้ มีความคิดสร้างสรรค์

 ใบหน้ารูปเหลี่ยม – มีแนวเส้นผมและแนวกรามที่กว้าง หน้าผาก ขากรรไกร และโหนกแก้มแทบจะมีความกว้างเท่ากัน ความเหลี่ยมและกระดูกกรามมีความโดดเด่น ลักษณะนี้กล่าวได้ว่าเป็นผู้ที่มีปัญญาฉลาดหลักแหลม และจิตใจที่คิดวิเคราะห์ มักหมายถึงคนที่ทำโปรเจ็คใหญ่ๆ เนื่องจากพวกเขามีความแข็งแกร่งมากๆ

ใบหน้ารูปยาว – รูปหน้ายาว คางมีความโดดเด่น ปากเล็ก แต่สัดส่วนพื้นที่บนใบหน้าค่อนข้างเท่ากัน คนที่มีใบหน้าลักษณะนี้หมายถึง คนที่เน้นรายละเอียดมากๆ พวกเขายังผลิตงานที่มีคุณภาพชั้นนำ พวกเขามีความแม่นยำในเรื่องคำพูดและการสื่อสารเป็นอย่างดี

ใบหน้ารูปเพชร – มีกรามกว้างและหน้าผากแคบ ใบหน้าและกระดูกบางส่วนดูเป็นมุมสูง ส่วนโหนกแก้มกว้างที่สุด ลักษณะเป็นคนที่หมกมุ่นกับสิ่งใดก็ทุ่มเทแรงกายแรงใจให้หมด มั่นใจตนเอง คนที่มีใบหน้าแบบนี้มักเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ

ใบหน้ารูปกลม – ความกว้างและความยาวของใบหน้าลักษณะนี้แทบจะเหมือนกัน ช่วงที่กว้างที่สุดจะเป็นช่วงโหนกแก้ม หน้าผากกับช่วงกรามจะเล็กกว่า ลักษณะช่วงกรามจะมีรูปมนๆเป็นใบหน้าที่เห็นความใสบริสุทธิ์ที่แก้มมากที่สุด ลักษณะเป็นคนใจกว้างและใจดี จะนึกถึงความต้องการของผู้อื่นเป็นอันดับแรก มักมีมนุษย์สัมพันธ์ดี เข้ากับคนอื่นง่าย

การรู้จักใบหน้าของตัวเอง ทำให้เราเลือกทรงผมที่เหมาะกับใบหน้า รู้จักแต่งหน้าให้สวยเหมาะกับรู้หน้า ใครที่มีปัญหา หรือจุกบกพร้องตรงไหน ก็สามารถเข้ามาให้คุณหมอที่คลินิกเรา ช่วยประเมินใบหน้าได้นะคะ เพื่อจะได้ปรับจุดบกพร่องของใบหน้าให้สวยตรงจุด ดึงจุดเด่นกลบจุดด้อย เพิ่มความสวยอย่างมั่นใจ