เมนู

ในปัจจุบันเด็กรุ่นใหม่ก็เริ่มสนใจในเรื่องการแก้ไขศัลยกรรมเพื่อปรับรูปหน้ากันแล้วนะคะ โดยเฉพาะสาว ๆ วัยรุ่นที่มีปัญหาเรื่องจมูกไม่มีดั้งหรือรูปทรงจมูกไม่สวย จนทำให้เกิดความไม่มั่นใจ การผ่าตัดศัลยกรรมจมูกคือทางเลือกที่ช่วยปรับเปลี่ยนใบหน้าให้ดูมีมิติ ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้มากขึ้น พร้อมกับช่วยเปิดโอกาสให้กับตัวเองในการทำกิจกรรมใหม่ ๆ ด้วยความมั่นใจค่ะ

อายุเท่าไหร่ถึงทำศัลยกรรมได้

คนไข้ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปก่อน ถึงจะเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมได้นะคะ เพราะเป็นช่วงอายุที่เหมาะมกระดูกและ เนื้อเยื่อจมูกมีการเจริญเติบโตเต็มที่ในช่วงอายุ 18-20 ปีขึ้นไป รวมถึงตัวคนไข้บรรลุนิติภาวะแล้ว สามารถตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง ซึ่งถ้าหากตัดสินใจเสริมจมูกเร็วเกินไปก็อาจจะทำให้รูปหน้าเปลี่ยนหรือกระดูกบริเวณจมูกไม่สามารถเจริญเติบโตได้เนื่องจากมีซิลิโคนมากดทับไว้ รวมถึงเมื่ออายุมากขึ้น โครงหน้าเราอาจจะเปลี่ยนไป จนส่งผลทำให้หน้าผิดสัดส่วนจมูกเบี้ยวได้ค่ะ

ถ้าไม่อยากต้องเจ็บตัวซ้ำหลายรอบ น้องๆ ควรรอให้อายุ 18 ปีขึ้นไปก่อนนะคะ ถึงจะเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูก เพราะถ้าเสริมจมูกเร็วเกินไปก็อาจจะส่งผลกระทบต่อรูปหน้าของเราในอนาคตได้ เมื่ออายุมากขึ้นอาจจะต้องแก้ไขเจ็บตัวและเสียเงินเพิ่มคงไม่ดีแน่นอน