เมนู

คนอยากสวยแต่ไม่อยากเจ็บหลายรอบมีคำถามข้องใจอยากรู้ คุณหมอที่ Goodwill Clinic ก็พร้อมตอบค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาแล้วอยากพักรักษาตัวทีเดียวแถมยังเป็นคนกลัวมีดแล้วก็กลัวเข็มอีก การเลือกผ่าตัดศัลยกรรมพร้อมกันทีเดียวสองที่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยนะคะ โดยเฉพาะศัลยกรรมเฉพาะส่วนบริเวณใบหน้า ซึ่งคุณหมอได้แนะนำเกี่ยวกับการผ่าตัดมาดังนี้ค่ะ

“ผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้นและเสริมจมูกสามารถทำได้ในวันเดียวกัน” โดยคุณหมอจะเลือกทำตาก่อนจากนั้นถึงผ่าตัดเสริมจมูก ซึ่งวิธีการคือคุณหมอจะฉีดยาชาบริเวณใบหน้า ตรงจุดที่ต้องการระงับความรู้สึกจากนั้นจึงลงมีดกรีดตา เมื่อทำในส่วนตาเรียบร้อยแล้ว คุณหมอจึงดำเนินการผ่าตัดบริเวณจมูกเพื่อเสริมซิลิโคนเข้าไป ห้ามเลือดและเย็บปิดผ้าก๊อตเป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ ซึ่งสองขั้นตอนนี้ใช้เวลาไม่นาน

และสำหรับบางคนที่เสริมจมูกไปแล้ว หากต้องการทำตาก็ต้องรอให้จมูกหายบวมก่อนถึงจะผ่าตัดทำตาสองชั้นได้นะคะ

วิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดตาและจมูก

การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดศัลยกรรมเสริมความงามตาและจมูก คนไข้ต้องประคบเย็นบ่อยขึ้นถี่ขึ้น เพื่อลดอาการบวมที่เป็นผลมาจากการผ่าตัด รวมถึงการรับประทานอาหารประเภทของทะเล ของเค็มหมักดองเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ ซึ่งควรงดไปก่อนนะคะ ควรดุแลแผลหลังผ่าตัดให้ดี ห้ามล้วงแคะแกะเกา ใดๆ ทั้งสิ้น หากรู้สึกคันให้ประคบเย็นจะรู้สึกดีขึ้นค่ะ หลังจากผ่าตัดครบ 7 วันแล้วคุณหมอจะนัดมาดูแผลอีกครั้งและตัดไหม ต่อจากนี้ก็เตรียมตัวพบความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้เลยค่ะ