เมนู
Filler

“ใคร ๆ ก็ฉีดกัน” ฟิลเลอร์ของแท้กับของปลอมต่างกันอย่างไร มาดูความแตกต่างกันค่ะ

“ฟิลเลอร์ใคร ๆ ก็รู้จัก” /  “ใคร ๆ ก็ฉีดกัน” แต่รู้บ้างไหมคะ ฟิลเลอร์มีทั้งของแท้และของปลอม ยิ่งปัจจุบันนี้ฟิลเลอร์ในท้องตลาดราคาเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าของคนอยากสวย  แต่ของปลอมก็ยังคงระบาดเหมือนเดิม และหากเลือกคลีนิกที่ไม่ดี ไม่ได้มาตรฐาน รวมถึงมีการใช้ฟิลเลอร์ปลอมย่อมก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายเราอย่างแน่นอน

ดังนั้น ไม่ว่าจะอยากสวยขนาดไหน ก็อย่าเห็นแก่ของที่ถูก ให้สังเกตให้ละเอียด เพราะสังเกตดูค่อนข้างยาก และในวันนี้ทาง Goodwill Clinic ก็มีข้อมูลมาประกอบการสังเกตมาให้ดูกันค่ะ

  •  ตรวจสอบข้อมูลคุณหมอ เพราะการฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ต้องกระทำโดยคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ จึงจะได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ ซึ่งบางคนอาจจะเห็นแก่ราคาถูกจึงพึ่งพาหมอกระเป๋า จนเกิดปัญหาที่อาจจะส่งผลถึงชีวิตตามมาที่เรามักพบตามข่าวทั่วไป
  •  วิเคราะห์จากสถานที่ หรือคลินิกว่าได้รับอนุญาต และมีมาตรฐานหรือไม่ โดยสามารถตรวจสอบใบอนุญาตคลินิกได้ผ่านทางเว็บไซต์กระทรวงสาธารณสุข
  • กล่องฟิลเลอร์จะต้องมีการปิดผนึกได้มาตรฐาน และมี “ล็อต นัมเบอร์” ติดอยู่ โดยล็อต นัมเบอร์นี่เอง ที่เราจะสามารถตรวจสอบไปยังต้นตอของผู้ผลิตได้ มีวันหมดอายุ และ Ref. อ้างอิง สังเกตง่ายๆ ว่าทุกครั้งที่คุณเข้าไปฉีดฟิลเลอร์ ทางคลินิก หรือสถานพยาบาลจะต้องนำสติ๊กเกอร์ที่เป็นตัวเลขของล็อต นัมเบอร์แปะไว้ในใบ OPD ของคนที่มารับการฉีด

เพียงเท่านี้ก็ปลอดภัยขึ้นระดับหนึ่งแล้วค่ะ ถ้าเกิดข้อสงสัยขึ้นมาไม่ต้องกลัวที่จะขอคำอธิบายก่อนที่จะฉีด เพราะหากเกิดอะไรขึ้นมาไม่คุ้มแน่นอน

นัดคิว | ปรึกษา | ไม่มีค่าใช้จ่าย
——- Goodwill Clinic ——-
คลินิกศัลยกรรมและความงามครบวงจร

BTS สนามเป้า : 096-442-6656
https://line.me/R/ti/p/%40goodwill02

สาขาเชียงใหม่ : 093-601-6656
https://line.me/R/ti/p/%40goodwillcm