เมนู

เสริมจมูก Goodwill Clinic ทำเทคนิคไหนดี? มีกี่แบบ?

          เสริมจมูกที่ Goodwill Clinic ทั้งที ต้องรู้อะไรบ้าง? ก่อนจะลงลึกถึงบทความเสริมจมูกนั้น หมออยากให้ทุกคนเปิดใจให้กว้างขึ้น เพราะในปัจจุบันการศัลยกรรมความงามนับเป็นสิ่งที่ได้รับการยอมรับและนิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งศัลยกรรมอันดับแรกที่คนมักจะเริ่มทำ และมีความกังวลบนใบหน้านั้นคือศัลยกรรมจมูก เนื่องจากจมูกเป็นจุดศูนย์กลางของใบหน้าและยังเป็นจุดที่สร้างมิติที่ สวยงามให้กับใบหน้า ซื่งการศัลยกรรมจมูกไม่เพียงแต่เป็นการปรับให้รูปหน้าดูเด็กลง แต่ยังช่วยปรับในเรื่องโหวงเฮ้งให้ดีขึ้นด้วย

          ฉะนั้นไม่แปลกที่ใครๆก็อยากดูดีเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง ดังนั้นการมีที่จมูกสวยสมดุลได้รูปนับว่ามี ชัยไปกว่าครึ่ง ด้วยความที่ศัลยกรรมจมูกเป็นศัลยกรรมที่ได้รับความแพร่หลายมากที่สุด จึงทำให้เป็นศัลยกรรมที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มี เทคนิค วิธีการและวัสดุมากมายที่พัฒนาให้เข้ากับผู้ที่ทำการรักษามากขึ้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหลังทำ ดังนั้นมาดูกันดีกว่า ว่าที่ Goodwill Clinic ใช้วัสดุอะไรเสริมจมูกบ้าง ตามหมอไปอ่านกันครั

เสริมจมูก Goodwill Clinic มีกี่แบบ?

1. การเสริมจมูกเทคนิคแบบปิด (Close Rhinoplasty)

          เป็นการผ่าแบบแผลเล็กด้านในจมูก ใช้เพียงแค่การใส่ซิลิโคนทางรูจมูกโดยการเสริมตั้งแต่สันจมูก ถึงปลายจมูกอย่างเดียว ไม่มีการรักษาอย่างอื่นร่วมด้วย ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดสั้นประมาณ 1 ชม. นับเป็นการเสริมปกติแบบพื้นฐาน หรือแบบทั่วไป ซึ่งข้อแนะนำของการเสริมจมูกชนิดนี้คือระวังเกิดการเบี้ยวหรือเอียง และไม่ควรใส่ซิลิโคนที่ยาวเกินไป เนื่องจากทำให้เสี่ยงการทะลุได้

2. การเสริมจมูกเทคนิคแบบ กึ่งเปิด (Semi Open Rhinoplasty)

          เป็นเทคนิคที่ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดแผลจมูกขนาดใหญ่ แต่ได้รับผลลัพธ์ที่ใกล้เคียง โดยวิธีการคือการเปิดแผลจมูกทั้งสองด้านของรูจมูกซ้ายและขวา ทำให้แพทย์เห็นโครงสร้างภายในจมูกและปรับโครงสร้างจมูกได้เช่นเดียวกับการ เสริมจมูกแบบ Open เลือกใช้วัสดุเพิ่มเติมหรือตกแต่งปลายจมูกและฐานจมูกได้ แต่ใช้เวลาผ่าตัดรวมทั้งพักฟื้นไม่นานที่ สำคัญยังมีราคาที่ย่อมเยาว์กว่าแบบ Open มากอีกด้วย ที่สำคัญเทคนิคนี้ยังเป็นเทคนิคเชี่ยวชาญที่สุดของ Goodwill Clinic ครับ

3. การเสริมจมูกเทคนิคแบบ เปิด (Open Rhinoplasty)

          เป็นเทคนิคที่ก้าวขึ้นมาอีกขั้น เพื่อให้จมูกเกิดความสมดุลมากขึ้น โดยจะใช้วิธีการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณฐานของรูจมูกทั้งสองข้าง ซึ่งการผ่าแบบเปิดนี้จะทำให้แพทย์เห็นโครงสร้างของจมูกคนไข้อย่างชัดเจนและจะทำให้วิเคราะห์ปัญหาต่างๆได้แม่นยำ ตรงจุดมากขึ้น ข้อดีคือการปรับแต่ง แก้ทรงจมูกได้หลากหลายมากขึ้นอย่างมาก คนไข้ต้องการจมูกแบบไหนแพทย์สามารถวิเคราะห์และปรับแต่งได้ตามต้องการและสามารถรักษาร่วมกับการตะไบกระดูกส่วนต่างๆของจมูกให้เล็กลง หรือสวยขึ้นได้ ด้วย จึงเป็นการเสริมจมูกที่เรียกได้ว่าแก้ไขทรงจมูกได้ดีที่สุด โดยการการเสริมจมูกชนิดนี้ จะทำให้เกิดแผลเป็นที่ปลายจมูก ประมาณ 3-6 เดือน อีกทั้งมีราคาที่สูง เมื่อเทียบการการเสริมจมูกชนิดอื่นๆด้วย

Goodwill Clinic ใช้วัสดุอะไรเสริมจมูกบ้าง?

1. การใช้วัสดุภายนอก ได้แก่ การใช้ซิลิโคน และเนื้อเยื้อเทียม ซิลิโคนจะจัดแต่งรูปทรงจมูกได้มากกว่าการใช้เนื้อเยื่อของตนเอง มีทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบแท่งที่จะต้องเหลารูปทรงเอง ลักษณะของเนื้อซิลิโคนมีทั้ง เนื้อนิ่ม เนื้อแข็ง ปานกลาง และเนื้อแข็งมาก ซึ่งจะเหมาะกับรูปทรงจมูกที่แตกต่างกัน ส่วนซิลิโคนที่ Goodwill clinic เลือกใช้จะเป็น ซิลิโคน Implant grade เป็นซิลิโคนเกรดทางการแพทย์ที่มีความปลอดภัยสูง มีความบริสุทธิ์ 100%

วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูกที่ Goodwill Clinic

2. การใช้เนื้อเยื่อของตัวเอง ได้แก่ กระดูกซี่โครง เเละกระดูกอ่อนหลังหู เป็นวัสดุที่มีความปลอดภัยสูง ลดความเสี่ยง ต่อการเกิดการแพ้ หรือใครที่ไม่อยากเจ็บตัวซ้ำสอง ก็สามารถใช้เนื้อเยื้อเทียมเป็นวัสดุที่สังเคราะห์ขึ้น มีลักษณะเป็นแผ่นนิ่มๆคล้ายฟองน้ำ สามารถนำมาใช้เสริมรองปลายจมูก เพื่อลดความเสี่ยงในการทะลุ ซึ่งสามารถใช้ทดแทนการใช้กระดูกอ่อนหลังหูหรือซี่โครงได้ดี ให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้กันครับ

Goodwill Clinic มีเทคนิคเสริมจมูกอะไรบ้าง?

1. ILS (Illusion Touch Up)

          เป็นเทคนิคการออกแบบซิลิโคนเพื่อให้ทรงจมูกได้สัดส่วนกับใบหน้าโดยใช้วิธีเล่นกับแสงและเงา (อาจจะเรียกเทคนิคภาพลวงตาก็ได้ คล้ายกับการคอนทัวร์ ของช่างแต่งหน้า) เพื่อที่จะทำให้จมูกดูยาวขึ้น โด่งขึ้น แบบปลอดภัย ไม่ฝืนเนื้อมากเกินไป ทั้งนี้จะเป็นการรักษาโครงสร้างเดิมของจมูกไว้ให้ได้มากที่สุด เหมาะกับคนที่โครงสร้างจมูกมีปัญหามากๆ แต่ไม่ต้องการรื้อโครงสร้างจมูก หรือผ่าตัดใหญ่ที่ซับซ้อน โดยหมอจะใช้เทคนิคนี้ร่วมกันกับการผ่าตัดเสริมจมูกทั้ง 3 รูปแบบ เพื่อมิติที่สวยงามทุกองศา ให้คนไข้ทุกคนถ่ายรูปออกมาสวยได้ดั่งใจครับ

2. Korea Curve

          เป็นการเสริมจมูกให้สวยหวานแบบสาวเกาหลีด้วยเทคนิคการปรับแต่งฐานจมูกและเทคนิคการเหลา ซิลิโคน อย่างสมดุลกัน เพื่อสร้างให้จมูกมีความโค้ง สโลป อย่างเป็นธรรมชาติ จึงได้จมูกที่โด่งสโลปและปลายพุ่งแบบมี หยดน้ำนิดๆ ดูอ่อนหวานสไตล์เกาหลีโดยแพทย์จะใช้เทคนิคนี้ร่วมกับการผ่าตัดเสริมจมูกแบบ Open และ Semi Openเนื่องจากเป็นเทคนิคที่ต้องใช้ร่วมกับการเปิดแผลจมูกทั้งสองข้างเพื่อให้ได้จมูกที่สวยแบบสาวเกาหลีและเป็น ธรรมชาติที่สุด 

3. LLC

          เป็นการการตกแต่งกระดูกอ่อนด้านใน ลึกกว่าระดับปีกจมูกเข้าไป ซึ่งกระดูกอ่อนบริเวณนี้จะทำหน้าที่เป็นหลังคา ของโพรงจมูก ในบางคนกระดูกอ่อนบริเวณนี้จะมีขนาดใหญ่ทำให้จมูกดูโต การตกแต่งทำได้ด้วยการตัดกระดูกอ่อนบางส่วน หรือการเย็บกระดูกอ่อนเข้าหากัน ทำให้จมูกดูเล็กลง หมอจะใช้เทคนิคนี้ร่วมกับการผ่าตัดแบบ Open เนื่องจากวิธีนี้เป็นเทคนิคที่ต้องใช้ร่วมกับการเปิดแผลจมูกเพื่อปรับโครงสร้างและต้องทำการวิเคราะห์โครงสร้างจมูกอย่างทั่วถึงเพื่อให้เกิดความแม่นยำมากขึ้นครับ

4. การตอกฐานจมูก

         อีกหนึ่งเทคนิคพิเศษของ Goodwill Clinic ลดความกว้างของฐานจมูก ช่วยให้จมูกเรียวเล็กขึ้น เป็นอีกขั้นของการเพิ่มรายละเอียดให้จมูก เพราะหมอสามารถกำหนดความกว้างของทรงจมูก ให้เล็กใหญ่ได้ในแต่ละเคส ทำให้ออกแบบทรงจมูกได้ตามความต้องการของคนไข้มากขึ้น ช่วยให้วางซิลิโคนได้พอดีกับฐานจมูกเดิม ลดโอกาสเบี้ยวเอียง ทั้งนี้สำหรับบางเคสที่ไม่ได้ตอกฐานจมูก ก็อาจจะทำได้แค่เพิ่มความโด่งของสันจมูกเท่านั้น ไม่สามารถปรับแต่งความกว้างหรือขนาดของแกนจมูกครับ

รูปรีวิวตอกฐานจมูก

          การเสริมจมูกทุกเคสของ Goodwill Clinic หมอจะทำการประเมินก่อนทุกครั้งเพื่อให้ได้ทรงจมูกที่ออกมาสวยถูกใจ คนไข้ และรับเข้ากับใบหน้าให้มากที่สุด 

ที่สำคัญต้องคงไว้ซึ่งอัตลักษณ์เฉพาะบุคคลเพื่อไม่ให้ความเปลี่ยนแปลงมาทำลายความเป็นบุคคล แต่ต้องช่วยเสริมสร้างความสวย ความงาม บุคลิกภาพให้ดียิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เสริม โหงวเฮ้ง เพิ่มโอกาสในหน้าที่การงาน หรือ ความรัก ดังนั้น จะเสริมจมูกที่ไหนดี ?

คงต้องดูให้รอบคอบ ศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ น่าเชื่อถือ มีมาตรฐาน เพื่อให้ความสวยมั่นใจปลอดภัยในระยะยา

About Author