เมนู

NAD+

NAD+ therapy เทรนด์การดูแลสุขภาพจากภายใน ฟื้นฟูลึกถึงระดับชั้นเซลล์!

NAD+ therapy เพราะการดูแลสุขภาพเริ่มได้จากภายใน ใครว่ากินวิตามินเสริมอย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว?! ปัจจุบันนี้ มีเวชศาสตร์ยุคใหม่ ที่ช่วยดูแล ฟื้นฟูสุขภาพลึกในระดับชั้นเซลล์ของเรา ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ สำหรับใครกำลังสงสัย ว่าเอ… เจ้าสารชนิดนี้คืออะไร ?? มันฟื้นฟูลึกถึงระดับเซลล์จริงหรอ?? ทำได้ยังไง?? เราจะมาหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะ

มาทำความรู้จักกับ Nicotinamide adenine dinucleotide หรือ NAD+ กันก่อนนะ

          NAD+ คือสารตามธรรมชาติที่ร่างกายของเรานั้น สร้างขึ้นมาเองได้ตลอดเวลา โดยมีความสำคัญอย่างมากสำหรับมนุษย์เรา เพราะเปรียบเสมือนป้ายบอกวันหมดอายุ ที่คอยกำหนดอายุขัยของเซลล์ต่างๆในร่างกาย ซึ่งเราสามารถพบสารนี้ได้ ในเซลล์ที่ช่วยเสริมการเกิดใหม่ ที่ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูลึกถึงชั้น DNA อีกทั้งยังเป็นแหล่งพลังงานสำคัญให้เซลล์ของเรามีแรงในการทำงาน ส่งผลให้เราสามารถออกกำลังกาย หรือใช้ชีวิตประจำได้ดีขึ้นอีกด้วย

          และแม้ว่ามนุษย์เราจะสามารถสร้างสารสำคัญนี้ได้เองตามธรรมชาติ แต่ก็จะค่อยๆ เสื่อมสภาพและลดลงตามอายุขัยของเรา แม้กระทั่งร่างกายของเราโดนแดด เจ้าสารสำคัญตัวนี้ก็จะลดลงเรื่อย ๆ เช่นกัน อ้างอิงจากผลการทดลองในหนู ของ ดร. David Sinclair และ ดร. Leonard Guarente ว่าระดับของสารแน๊ดในร่างกายของเรานั้น เมื่ออายุ 50 ปี จะเป็นเพียงครึ่งหนึ่งของตัวมันเองในวัย 20 ปี และเหลือเพียง 20% เมื่ออายุ 70 ปี ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อการทำงานของเซลล์ ทำให้เกิดความเสื่อมของอวัยวะ เป็นสาเหตุหลักของความแก่ชราอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การทำงานของสมองและความจำที่ถดถอย

เพราะการทานวิตามินอย่างเดียวไม่พอ! ลองวิธีนี้ดีกว่านะ

          ด้วยความแก่ชราหรือปัญหาสุขภาพทั้งหลายทั้งปวง ทำให้การเพิ่มระดับสารชนิดนี้ให้มากขึ้น จึงมีความสำคัญอย่างมากสำหรับร่างกาย เพราะทำให้เซลล์กลับมาแข็งแรง ต้านทานความแก่ชรา ช่วยให้ความจำดีขึ้น และยังช่วยในการลดความเครียดอีกด้วย 

          เพื่อฟื้นฟูโดยตรง เราจะให้สารชนิดนี้(NAD+)ในปริมาณมากผ่านทางหลอดเลือดดำ สามารถเข้าสู่กระแสเลือดได้โดยตรง โดยที่ไม่ต้องผ่านกระบวนต่างๆของร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น หากเราต้องการวิตามินซี เราจะรับประทานส้ม ผ่านการเคี้ยวของฟัน การลำเลียงอาหารสู่การย่อย จนไปถึงการดูดซึมของสารอาหาร และในที่สุดเราจึงได้รับวิตามินซีนั่นเอง ดังนั้นการให้สารชนิดนี้ โดยผ่านทางหลอดเลือดดำจะช่วยให้เราได้รับประโยชน์แบบเต็มๆ และไม่เสียเวลาอีกด้วย

          เมื่อสมองได้รับสารในปริมาณที่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น จะส่งผลให้เกิดการกระตุ้นการสร้างพลังงานและฟื้นฟูเซลล์สมอง ส่งผลให้ระบบการทำงานต่างๆของสมองดีขึ้น มีสมาธิและความจำที่ดีขึ้น รู้สึกสมองโล่ง ปลอดโปร่ง อารมณ์ดี สดใส ลดอาการเครียด วิตกกังวล หรืออารมณ์แปรปรวน โดยสามาถศึกษาข้อมูลเพิ่มได้จากศูนย์สุขภาพเฮดดริก

ประโยชน์ของการได้รับ NAD+ ที่เพียงพอ

• ช่วยให้โครโมโซมและร่างกายแข็งแรง กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ไม่เจ็บป่วยง่าย

• ช่วยชะลอการแก่ชราของเซลล์ในร่างกาย คงความอ่อนเยาว์ ให้แก่ร่างกาย

• เพิ่มประสิทธิภาพของการลดน้ำหนัก และการเผาผลาญของไขมัน

• เพิ่มการผลิตพลังงานให้กับเซลล์ และลดความเหนื่อยล้า

• เสริมสร้างระบบประสาท ลดความเครียด ลดอารมณ์แปรปรวน

• ทำให้สมองโล่ง ปลอดโปร่ง รู้สึกกระปรี้กระเปร่า

• เซลล์สมองทำงานได้ดีขึ้น ช่วยให้ความจำดี ลดการเหนื่อยล้าของสมอง

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับเทรนด์การดูแลสุขภาพยุคใหม่ ที่ฟื้นฟูลึกถึงระดับเซลล์ของ Nad+ สะดวกรวดเร็ว เหมาะกับชีวิตที่เร่งรีบในยุคสมัยนี้มากเลยค่ะ ใครที่ที่กำลังสนใจและอยากจะศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ สาระความรู้ ตรงนี้เลย และอย่าลืม! กดติดตามเพจ กู๊ดวิลล์ คลินิก ด้วยนะ จะได้ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว นอกจากบทความ สาระดีๆ ทางเราก็ไม่ลืมที่จะมีโปรโมชั่นเด็ดๆปังๆมาฝากคุณลูกค้าทุกท่านเสมอ