เมนู

การศัลยกรรมเสริมความงามนั้น เมื่ออายุมากขึ้นผิวพรรณก็จะเริ่มมีปัญหา ทั้งความหย่อนคล้อย ริ้วรอยร่องลึก รวมถึงซิลิโคนที่เราใช้ในการทำศัลยกรรม อย่างการเสริมจมูก เพราะเมื่อเสริมจมูกไปนาน ๆ ซิลิโคนจะเห็นได้ชัดขึ้น คนไข้บางคนอาจจะเลือกถอดซิลิโคนเก่าออกหรือเลือกผ่าตัดศัลยกรรมจมูกใหม่ ซึ่งอายุของซิลิโคนนั้นไม่มีวันหมดอายุ สามารถใช้งานได้ตลอดชีพ

แต่เมื่ออายุมากขึ้น ผิวหนังบริเวณใบหน้ามีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น แท่งซิลิโคนบนจมูกเห็นได้ชัด รูปหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ คนไข้หลายคนจึงเลือกทำศัลยกรรมจมูกใหม่ เพื่อแก้ไขรูปทรงจมูกและให้ใบหน้าดูละมุนเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของคนไข้ด้วยว่ามีการดูแลได้ดีมากน้อยแค่ไหน เพราะหากเราดูแลตัวเองไม่ดี จมูกมีการกระทบเทือน แกนจมูกมีการล้มเอียง หรือซิลิโคนเคลื่อนจากแกนจมูก เกิดผังผืดอักเสบ ซึ่งตรงนี้คนไข้จำเป็นต้องพบแพทย์ เพื่อทำการผ่าตัดแก้ไขจมูกใหม่ค่ะ

สำหรับผู้ที่ศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยเทคนิคกระดูกอ่อนหลังใบหู หรือฉีดฟิลเลอร์เพิ่มความโด่งของจมูก ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการแก้ไขจมูกนะคะ เพราะการเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อกระดูกอ่อนหลังหูเป็นเนื้อเยื่อของร่างกายเราเอง ไม่มีปัญหาเรื่องผังผืดแน่นอน ส่วนการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเสริมจมูกให้ดูมีรูปทรง ดูโด่งขึ้นเล็กน้อย เมื่อเวลาผ่านไป 6-12 เดือน ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปก็จะสลายไปเองตามธรรมชาติค่ะ