เมนู

การเสริมจมูกด้วยซิลิโคนนั้นเป็นเรื่องปกติ ที่คุณหมอเลือกซิลิโคนที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้คนไข้ได้มั่นใจในผลลัพท์และอาการข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์หลังการผ่าตัดศัลยกรรม เช่นสันจมูกบาง ปลายจมุกทะลุ เกิดการอักเสบ แกนจมูกเบี้ยว หรือเกิดปัญหาที่ต้องแก้ไขมากมาย นอกจากนี้ ซิลิโคนที่ใช้ในการทำศัลยกรรมจมูกนั้นจะมีอยู่ 2 แบบคือ ซิลิโคนแบบสำเร็จรูปและซิลิโคนแบบเหลามือ ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงข้อดีของซิลิโคนแบบเหลามือกันค่ะ

ข้อดีของซิลิโคนเสริมจมูกแบบเหลามือ

การเสริมจมูกคือการแก้ไขปัญหาสัดส่วนของใบหน้า เพราะแต่ละคนต่างก็มีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป ทั้งรูปทรงจมูกและรูปทรงของใบหน้า ดังนั้นการเลือกศัลยกรรมจมูกด้วยซิลิโคนแบบเหลามือจะช่วยแก้ปัญหามิติของสันจมูกได้ดีมากกว่า เพราะคุณหมอจะเทียบซิลิโคนกับใบหน้าของเราและแก้ไขทรงซิลิโคนให้เหมาะสมกับรูปหน้าเราได้ดี

  • คุณหมอสามารถเหลาปรับแต่งแท่งซิลิโคนให้เข้าได้กับจมูกได้ทุกรูปหน้า
  • คุณภาพของซิลิโคนแบบเหลาเองจะดีกว่าแบบสำเร็จรูป
  • คุณหมอที่ใช้ซิลิโคนแบบเหลาเองจะมีความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูก

เทคนิค ILS Nose (Illusion Touch Up) คือ เทคนิคการออกแบบซิลิโคน เพื่อให้ทรงจมูกได้สัดส่วนกับใบหน้าโดยใช้วิธีเล่นกับแสงและเงา (อาจจะเรียกเทคนิคภาพลวงตาก็ได้ คล้ายกับการคอนทัวร์ ของช่างแต่งหน้า) เพื่อที่จะทำให้จมูกดูยาวขึ้น โด่งขึ้น แบบปลอดภัย ไม่ฝืนเนื้อมากเกินไป ทั้งนี้จะเป็นการรักษาโครงสร้างเดิมของจมูกไว้ให้ได้มากที่สุด เหมาะกับคนที่โครงสร้างจมูกมีปัญหามากๆ แต่ไม่ต้องการรื้อโครงสร้างจมูก หรือผ่าตัดใหญ่ที่ซับซ้อน

เทคนิค Korea Curve ประกอบด้วย 2 ส่วนสำคัญ คือ เทคนิคการปรับแต่งฐานจมูกและ เทคนิคการเหลาซิลิโคน อย่างสมดุลกัน เพื่อสร้างให้จมูกมีความโค้งสวย อย่างเป็นธรรมชาติ จึงได้จมูกที่โด่งสโลป และปลายพุ่งแบบมีหยดน้ำ ดูอ่อนหวานสไตล์เกาหลี