เมนู

คนฉีดใต้ตาต้องรู้ Tyndall Effect ม่วงๆเขียวๆหลังฉีดแบบนี้ คืออะไร??

ไหนใครที่ไม่เคยฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่กำลังซุ่มหาข้อมูลอยู่บ้างคะ ปฏิเสธไม่ได้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการอัพความสวยแบบเร่งด่วนที่ฮิตสุดๆในเวลานี้เลยค่ะ บางคนฉีดปุ๊บเหมือนนอนเต็มอิ่มปั๊บ สวยเป๊ะสุดๆ แต่อย่าลืมว่าหลังฉีดในหลายๆเคสอาจมีอาการบวมได้ ซึ่งนับเป็นเรื่องปกติ วันนี้แอดมินจะพามาดูว่า แบบไหนที่เรียกว่าบวมปกติหลังฉีดใต้ตา แล้วแบบไหนเรียกว่าผิดปกติ

หลังฉีดไป 24-48 ชั่วโมง บวม เป็นก้อน แบบนี้ปกติ 

ในบางเคสพบว่าหลังฉีดไปทันทีจะยังไม่มีอาการบวม แต่วันรุ่งขึ้นหรือสามสี่วันให้หลัง จะเริ่มมีอาการบวม เป็นก้อน! อย่าพึ่งตกใจนะคะ จริงๆแล้วมันเป็นอาการบวมปกติ เป็นผลข้างเคียงที่เราสามารถเห็นได้บ่อยหลังฉีดฟิลเลอร์ไปค่ะ โดยอาการเหล่านี้จะค่อยๆหายเป็นปกติได้เองภายใน 1 เดือนค่ะ

ฉีดแล้วเป็นก้อนในทันที สีเขียวอมม่วง อาการนี้ เรียก Tyndall Effect แบบนี้ผิดปกติ! ❌

เป็นอาการที่เกิดขึ้นหลังจากการฉีด Filler ใต้ตาในทันที มีลักษณะเป็นก้อนบริเวณผิวใต้ตา สังเกตง่ายๆเป็นรอยสีเขียวฟ้า โดยจะเห็นชัดมากๆเวลาที่เรายิ้มหรือแสดงสีหน้า ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นจากการที่เติมฟิลเลอร์ใต้ตาชั้นตื้นเกินไป หรือเติมฟิลเลอร์ลงไปผิดตำแหน่ง โดยอาการนี้สามารถสังเกตได้ตั้งแต่ฉีดเสร็จใหม่ๆเลยค่ะ

โดยสำหรับการแก้ไขจะต้องทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ออกนั่นเองค่ะ

มาถึงตรงนี้คงเริ่มไม่อยากฉีดแล้วใช่มั้ยคะ(ฮา) จริงๆแล้วหากเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน ตัวยาที่ใช้เป็นของแท้ แพทย์ที่ฉีดจะต้องเป็นแพทย์ที่สามารถตรวจสอบกับแพทยสภาได้ ไม่ใช่หมอกระเป๋า ก็มั่นใจได้เลยค่ะว่าปลอดภัยแน่นอน แต่ถ้าใครอยากได้การันตีขึ้นไปอีกขั้น ก็มีอีกเคล็ดลับ ที่สาวๆหลายคนที่เคยฉีดแล้วติดใจ กลับมาซ้ำเลยก็คือ “ฉีดกับคุณหมอเทรนเนอร์ เรียกง่ายๆก็เป็นคุณหมออาจารย์สอนฉีดฟิลเลอร์นั่นเอง” นอกจากจะช่วยการันตีความปลอดภัยสุดๆแล้ว ยังการันตีประสบการณ์ ฝีมือ และผลลัพธ์ที่ให้ความเป็นธรรมชาติสูง สวยได้แถมไม่เสี่ยง Tyndall effect แน่นอน

Call Us Now